Get Adobe Flash player

Thứ bảy, ngày 27-08-2016

LỐI SỐNG THANH THIẾU NIÊN HIỆN NAY - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP GIÁO DỤC

         Thanh niên là một lực lượng đông đảo chiếm trên 1/3 dân số và trên 1/2 lực lượng lao động trong xã hội, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là người chủ tương lai của nước nhà.

          Trong cuộc sống hiện đại ngày nay đại bộ phận thanh thiếu niên (TTN) vẫn giữ vững đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch, giản dị, lành mạnh biết vươn tới giá trị Chân, Thiện, Mỹ; sống có hoài bão, có lý tưởng, có niềm tin ở tương lai tươi sáng của dân tộc. Họ dám đấu tranh để bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự công bằng, lên án cái xấu, cái ác như tham nhũng, lãng phí…Tuy nhiên thời gian gần đây đã và đang xuất hiện những hiện tượng đáng ngại về lí tưởng và lối sống của một bộ phận giới trẻ đó là lối sống buông thả, đua đòi, ăn chơi ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là các em ở lứa tuổi học đường, nhiều TTN không xác định được cho mình mục đích, lối sống đúng đắn, thiếu hiểu biết pháp luật như tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ, vi phạm pháp luật về hình sự, mà đặc biệt là trộm cắp tài sản, cướp tài sản, cố ý gây thương tích…ngày càng gia tăng, điều đó đã đặt ra yêu cầu cần thiết phải có sự quan tâm thực sự của toàn xã hội và cần phải tăng cường giáo dục pháp luật kịp thời cho nhóm đối tượng TTN chậm tiến này.

21                            Ảnh minh họa: tổ chức các hội thi tìm hiểu Luật ATGT

Trước thực trạng đó cần phải xác định trách nhiệm giáo dục TTN là trách nhiệm của mọi gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, cùng với các địa phương khác, huyện An Lão cũng đã có những biện pháp giáo dục TTN chậm tiến phù hợp với thực tế địa phương. Đặc biệt, đối với các trường học trên địa bàn huyện, thường xuyên phối hợp với Công an huyện tổ chức các buổi nói chuyện Pháp luật, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề về Pháp luật…nhằm định hướng giáo dục, định hướng giúp đỡ các em để các em có điều kiện phát triển tốt nhất.

                                                             Đào Thị Tâm

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 13 Tháng 9 2012 06:58)

 

Tin mới nhất

Ảnh hoạt động

JA slide show

Số người online

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay102
mod_vvisit_counterHôm qua139
mod_vvisit_counterTuần này:941
mod_vvisit_counterTuần trước:979
mod_vvisit_counterTháng này:3591
mod_vvisit_counterTháng trước:4328
mod_vvisit_counterTất cả:1664820

Online (cách đây 20 phút): 2
IP của bạn: 192.168.14.5
Hôm nay: 26 Tháng 8, 2016